Những cách tiết kiệm nhiên liệu xe nâng hữu ích nhất

Tiết kiệm nhiên liệu xe nâng khi vận hành làm việc là điều cần thiết giúp bạn tiết kiệm được một số tiền khi mua nhiên liệu để hoạt động của xe nâng. Hãy cùng Suaxenang.com (asa) tìm hiểu chi tiết về những cách tiết kiệm nhiên liệu xe nâng hiệu quả nhất bấy giờ.

Những cách tiết kiệm nhiên liệu xe nâng

Xe nâng hàng động cơ sử dụng nguồn nhiên liệu là xăng hoặc dầu diesel nên tiêu hao là điều không tránh khỏi. Những mẹo giúp ích cho bạn tiết kiệm nhiên liệu xe nâng rất hữu ích, có thể giúp bạn tiết kiệm đến 40%.

Cách tiết kiệm nhiên liệu xe nâng hiệu quả có thể tiết kiệm đến 40% nhiên liệu
Cách tiết kiệm nhiên liệu xe nâng hiệu quả có thể tiết kiệm đến 40% nhiên liệu

1. Giới hạn cách tính le

Tăng tốc đột ngột hoặc phanh gấp có thể làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu lên tới 40%, đồng thời lượng khí thải độc hại có thể cao hơn tới 5 lần. Ngoài ra, những người lái xe nâng chu đáo có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động.

2. Áp suất lốp tiêu chuẩn

Bánh xe nâng được bơm căng dưới có thể làm tăng ma sát với đường và có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 6%. Kiểm tra chỉ số áp suất tiêu chuẩn trong sách hướng dẫn hoặc trực tiếp trên trụ bên cạnh cửa lái. Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết cứ mỗi PSI dưới mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng 0,4%.

3. Làm chủ tốc độ

Trong quá trình vận hành xe nâng người lái xe nâng phải làm chủ được tốc độ và khả năng cơ động của bản thân để giảm bớt những thao tác phanh gấp không cần thiết, từ đó giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu.

4. Không sử dụng phanh quá nhiều

Người lái xe không nên sử dụng phanh quá nhiều, vì mỗi lần đạp phanh, động cơ sẽ tiêu hao một lượng nhiên liệu nhất định mà không có tác dụng đồng thời, tránh phanh gấp khi đỗ xe.

5. Tránh tăng tốc tức thì

Nếu bạn tăng tốc đột ngột thì lượng nhiên liệu tiêu hao do hành động này sẽ rất lớn, vì thông thường động cơ không thể đốt cháy được, và việc tăng ga đột ngột đều sẽ bị thải ra môi trường, gây hao xăng và ô nhiễm môi trường.

6. Bảo dưỡng xe định kỳ cho xe nâng

Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên sẽ hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Nếu bộ đánh lửa bị bẩn, xe nâng của bạn sẽ chạy kém hiệu quả và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

7. Bảo trì động cơ thường xuyên

Thường xuyên quan tâm đến việc bảo dưỡng động cơ sẽ giúp xe vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và tăng năng suất lao động. Việc bảo trì động cơ thường xuyên giúp bạn có được một chiếc xe nâng tốt và tối ưu hơn.

8. Không nâng vật nặng hơn trọng tải

Mỗi xe nâng đều có tải trọng cho phép theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu quá tải, động cơ sẽ hoạt động quá sức và vượt vùng hiệu quả, dẫn đến mức tiêu hao nhiên liệu tăng mạnh.

9. Tuân theo giới hạn tốc độ

Mỗi xe nâng đều có một giới hạn tốc độ nhất định nên phải cẩn thận khi đạp ga xe nâng. Nếu vượt quá sẽ dẫn đến tiêu hao nhiên liệu không cần thiết và có thể dẫn đến tai nạn công nghiệp.

10. Sử dụng đúng loại dầu động cơ xe nâng

Sử dụng đúng loại dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1-2% nhiên liệu trên tổng nhiên liệu. Ngoài ra, việc thay nhớt định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp xe của bạn chạy hiệu quả hơn và bền hơn.

11. Giữ bộ lọc không khí sạch sẽ

Một bộ lọc không khí sạch có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 10% nên cách này rất hiệu quả. Lọc gió là một bộ phận có chức năng lọc bụi bẩn trong không khí trước khi đi vào buồng đốt.

Một chiếc ô tô trung bình cần khoảng 1.600 lít không khí để chạy trong 1 phút. Với hiệu suất cao như vậy, bộ lọc không khí rất bẩn, đặc biệt là trong môi trường làm việc xe nâng nhiều bụi như nhà máy gạch và trại chăn nuôi.

12. Đảm bảo Ôxy đầy đủ

Nếu luồng khí nạp bị hạn chế do lọc gió bị bẩn và tắc (kết quả là động cơ của bạn chẳng thể thở), hoạt động và mức tiêu hao nhiên liệu của xe nâng sẽ bị ảnh hưởng. Người ta ước rằng bạn có thể tùng tiệm 8% mỗi lần đổ xăng bằng cách thay lọc gió định kỳ.

13. Điều chỉnh đúng cách

Theo các nghiên cứu của chính phủ Mỹ, một động cơ không được điều chỉnh đúng cách sẽ làm tăng lượng tiêu thụ nhiên liệu thêm khoảng 4,1%. Một cảm biến ôxy hoạt động tốt là quan yếu nhất để có thể hà tằn hà tiện nhiên liệu và có thể làm tăng hay giảm hiệu suất nhiên liệu của bạn tới 40%.

>> Xem thêm: dịch vụ sửa chữa xe nâng giúp bạn khắc phục các tình trạng tiêu hao nhiêu liệu xe nâng quá nhiều.

5/5 - (11 bình chọn)