Cách vận hành xe nâng an toàn cho người mới học lái

Đảm bảo an toàn lao động cho các tài xế xe nâng khi mới học lái là một kỹ thuật đòi hỏi được hướng dẫn một cách kỹ càng để có được những kiến thức cơ bản.

Khi muốn học lái xe nâng bạn phải đến những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách an toàn và đem lại hiệu quả học tập cao nhất. Những tài xế có thâm niên cũng phải có những kiến thức và hỗ trợ thật tốt cho những tài xế mới vào nghề.

cach-van-hanh-xe-nang-an-toan-cho-nguoi-moi-hoc-lai-1

Bạn tuyệt đối không được phép vận hành xe nâng khi xe đang phải chờ đến 2 tài xế, bởi xe nâng chỉ được thiết kế cho một người ngồi, trường hợp 2 người thì sẽ thiếu chỗ ngồi an toàn gây ra nguy hiểm cho cả 2 người. Những người không có phận sự không được ngồi chung buồng lái xe nâng, trong khi tài xế đang vận hành xe.

Không được phép di chuyển ra khi vị trí khác của xe nâng hàng trong khi động cơ vẫn đang hoặt động. Chỉ được phép rời khỏi vị trí lái khi đã hạ thiết bị xuống mức thấp nhất tối thiểu và tắt động cơ xe nâng, lưu ý phải cài phanh tay an toàn hoặc chèn bánh xe nâng một cách cẩn thận nhất trong trường hợp xe đang ở trên dốc.

Phải đảm bảo hàng hóa trên xe nâng đã được cố định một cách an toàn và sẽ không xẩy ra những tình trạng như đổ hay sụt hàng hóa trong quá trình di chuyển.

0911.755.700