Dầu Diesel 0,05s là gì? Loại xe nào sử dụng dầu Diesel 0,05s? 

Mặc dù dầu Diesel không được sử dụng phổ biến như xăng nhưng nó cũng là một trong những loại nhiên liệu không thể thiếu đối với cuộc sống. Nhiên liệu này được sử dụng trong nhiều loại xe cơ giới.

Vậy dầu Diesel 0,05s là gì và loại xe nào sử dụng dầu Diesel 0,05s? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu dầu Diesel 0,05s là gì?

Dầu Diesel hay còn gọi tắt là DO. Đây là một loại nhiên liệu gần gũi với cuộc sống của con người. Nó tồn tại ở dạng lỏng, trọng lượng nặng hơn khi so sánh với xăng và dầu lửa. DO được sử dụng chủ yếu cho các tuabin khí và động cơ Diesel. 

Nhiên liệu này được tạo ra từ quá trình chưng cất dầu mỏ trực tiếp ở phân đoạn gasoil. Việc ứng dụng của dầu Diesel trong các công cụ nén – đánh lửa nhiên liệu do Rudolf Diesel phát minh ra. Ông là người Đức đã mở ra một kỷ nguyên mới cho việc sử dụng nhiên liệu Diesel vào khoảng đầu thế kỷ 20.

Cũng là một loại Diesel nhưng dầu Diesel 0,05s lại có hàm lượng lưu huỳnh từ 500mg/kg trở xuống. Chỉ số này rất quan trọng và càng nhỏ càng tốt. Điều này chứng tỏ việc sinh ra axit sunfuric sẽ được giảm thiểu tối đa. Từ đó hạn chế việc động cơ bị ăn mòn, dầu nhớt bôi trơn bị phá hỏng. Đồng nghĩa với đó là tuổi thọ động cơ không bị giảm nhanh chóng qua thời gian sử dụng.

Cũng là một loại Diesel nhưng dầu Diesel 0,05s lại có hàm lượng lưu huỳnh từ 500mg/kg trở xuống
Cũng là một loại Diesel nhưng dầu Diesel 0,05s lại có hàm lượng lưu  huỳnh từ 500mg/kg trở xuống

So sánh dầu Diesel 0,05s với xăng

Muốn hiểu rõ dầu Diesel 0,05s là gì thì chúng ta nên so sánh nhiên liệu này với xăng. Dưới đây là một số tính chất mà bạn nên lưu ý:

  • Tỷ trọng năng lượng của Diesel 0,05s cao hơn so với xăng.
  • Quá trình tinh chế của dầu Diesel 0,05s ít hơn.
  • Năng lượng được giải phóng khi sử dụng dầu DO cao hơn rất nhiều so với xăng.
  • Động cơ sử dụng dầu DO 0,05s sẽ tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu hơn.

Ngoài ra Diesel 0,05s có tính dầu, trơn hơn và bay hơi chậm hơn xăng. Bởi vì bên trong Diesel chứa những nguyên tử Cacbon dài hơn trong chuỗi. Cụ thể công thức hóa học của Diesel là C14H30 trong khi đó xăng là C9H20.

Bên cạnh đó, khi các động cơ Diesel hoạt động thì nhiên liệu sẽ bắt lửa dựa trên sức nóng của không khí bị nén ở xi lanh. Trong khi động cơ xăng lại bắt lửa bằng tia lửa điện để có thể đốt nhiên liệu giúp động cơ piston hoạt động.

Loại xe nào sử dụng dầu Diesel 0,05s?

Dầu DO 0,05s được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống. Hầu hết các loại xe ô tô, xe nâng hàng, xe cơ giới đều có sử dụng động cơ dầu Diesel 0,05s. Đặc điểm của những loại xe này là dễ vận hành, bảo trì, bảo quản cũng như sửa chữa.

Việc sử dụng nhiên liệu này sẽ giúp động cơ tăng thêm tuổi thọ, tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Tuy nhiên, lượng khí thải cũng như tiếng ồn trong quá trình sử dụng dầu DO 0,05s khá lớn. Vì vậy các ngành dược phẩm, thực phẩm sẽ không thường sử dụng.

>> Xem thêm: Nếu các bạn có nhu cầu về sửa chữa xe nâng thì hãy tham khảo qua dịch vụ sửa xe nâng của Asa chúng tôi nhé!

Hầu hết các loại xe ô tô, xe nâng hàng, xe cơ giới đều có sử dụng động cơ dầu Diesel 0,05s
Hầu hết các loại xe ô tô, xe nâng hàng, xe cơ giới đều có sử dụng động cơ dầu Diesel 0,05s

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến dầu Diesel 0,05s. Có thể nói nhiên liệu này vô cùng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Nó thường được sử dụng trong rất nhiều loại xe cơ giới, xe nâng hàng… Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu hơn về dầu Diesel 0,05s là gì một cách chi tiết nhất. 

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu về thuê hoặc mua sản phẩm xe nâng, dịch vụ cho thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0911.755.700 để được tư vấn nhanh chóng. Rất mong được hợp tác với Quý Khách hàng!

5/5 - (1 bình chọn)