Lỗi khởi động xe nâng, đề không nổ và cách khắc phục

Xe nâng đề không nổ máy là một trường hợp mà bạn thỉnh thoảng sẽ gặp phải, vậy trong những tình huống đó bạn sẽ xử lý thế nào? Hãy đọc bài viết sau để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và biết các xử lý lỗi một cách nhanh chóng hơn.

Nguyên nhân xe nâng không đề, khởi động được

Có nhiều dòng xe nâng khác nhau, trong đó phổ biến nhất là dòng xe nâng động cơ diesel vì ưu điểm giá thành và chi phí tối ưu. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều loại máy móc khác, sau một thời gian dài sử dụng, xe nâng hàng bắt đầu bị suy giảm hiệu suất hoạt động của xe, trong đó không thể khởi động máy.

Dễ dàng nhận thấy hiện tượng này là khi nổ máy, máy vẫn im và máy không hoạt động. Lỗi khởi động xe nâng không nổ máy, thông thường nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống điện của xe, chẳng hạn như:

  • Bình ắc quy bị hỏng hoặc yếu. Bộ khởi động bị hỏng hoặc nguyên nhân là do mòn chổi than.
  • Hệ thống điện của xe bị hở hoặc cháy, chập cầu chì.
  • Khóa động cơ bị hư hỏng.
  • Có vấn đề với số N.
Nguyên nhân chính gây nên lỗi không đề nổ xe nâng do hệ thống điện bị lỗi
Nguyên nhân chính gây nên lỗi không đề nổ xe nâng do hệ thống điện bị lỗi

Cách sửa chữa xe nâng không đề được

Đầu tiên, các bạn nên thay 1 chiếc bình ắc quy nạp no điện vào vị trí bình cũ để thử xem nguồn gốc của việc không nổ máy là do đâu.

Nếu nó có kéo được máy mà không đủ để tải nổ máy thì các bạn xem lại một lần nữa bình ắc quy có no điện hay không. Hay các dây cáp có nóng không. Nếu nó nóng hay không đủ mát nó cũng sinh ra hiện tượng như thế này.

Cách khác các bạn lấy một ly uống rượu xăng các bác đỏ vào họng cổ bô hút gió và đề máy nó sẽ nổ. Bởi nó có chất xúc tác là xăng dễ nổ hơn.

Nếu các bạn đề mà không có hiện tượng gì thì các bác tháo con đề, nhớ là khi tháo đề các bạn phải tháo dây mát bình ắc quy trước. Nếu không khi các bạn đưa đồ nghề để mở các dây cáp điện ở cái đề nó sẽ chập điện rất nguy hiểm.

Khi tháo dây, để chắc chắn, các bạn nhớ để ý và đánh dấu dây điện. Hãy kiểm tra phần mô tơ máy, nếu biết kỹ thuật thì các bạn có thể tự sửa, hoặc nếu không biết thì các bạn hãy mang ra tiệm để sửa đề.

Sau khi nhận đề, hãy đảm bảo là đề đã chạy được bình thường, trong quá trình lắp đề, các bạn nhớ phải lắp phần dây nóng trước, lắp dây mát sau tránh trường hợp chạm vào sườn của xe nâng gây nguy hiểm nghiêm trọng.

Cách khắc phục tình trạng xe nâng khó nổ
Cách khắc phục tình trạng xe nâng khó nổ

Trường hợp động cơ không nổ máy

Nếu bạn thấy tình trạng của động cơ trong khi xe nâng đang khởi động, nhưng bạn không thấy động cơ nổ máy. Thông thường nguyên nhân là do xe bị lỗi kỹ thuật, tìm hiểu cách khắc phục bằng các phương pháp sau:

  • Kiểm tra xem có còn sót lại hoặc dầu đang chảy trong bình nhiên liệu hay không.
  • Để ở ngoài trời qua đêm hoặc không sử dụng trong thời gian dài có thể làm hao hụt dầu.
  • Bơm kích thích động cơ bằng tay là một cách hữu hiệu cho tình huống này.
  • Vệ sinh bộ phận lọc dầu, vì cặn bẩn trong nhiên liệu tích tụ lại gây tắc nghẽn khiến lượng dầu vào động cơ giảm đi và không thể cung cấp đủ dầu để chạy được.

Ngoài ra bạn nên tìm một đơn vị có dịch vụ sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp giúp đỡ bạn, vì bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thế nên điều cần làm là liên hệ ngay để tìm cách khắc phục nhanh nhất.

Qua bài viết trên bạn có thể thấy việc xe nâng không đề được nguyên nhân dẫn đến chính vì không bảo dưỡng định kỳ thường xuyên, gây cho các hệ thống điện và các hệ thống khác rỉ sét, trục trặc ảnh hưởng đến vận hành của xe nâng.

5/5 - (52 bình chọn)