Những thông số cần biết khi mua xe nâng hàng

(Thông số của xe nâng) Dưới đây là 9 thông số cơ bản bạn cần phải biết trước khi quyết định chọn mua cho mình một chiếc xe nâng ưng ý và hợp với nhu cầu của mình.

Hãy cùng Asa tìm hiểu về thông số của xe nâng khi mua xe nâng thông qua bài viết này nhé!

9 Thông số cần biết khi mua xe nâng

Nếu bạn là một người không biết gì về xe nâng hàng, thì bạn nên đọc tham khảo các bài viết về thông số xe nâng hàng, hoặc bạn có thể nhờ một người có chuyên môn đi theo để xem xe nâng hàng.

Thông số xe nâng giúp bạn biết được xe nâng đó có phù hợp với bạn hay không?
Thông số xe nâng giúp bạn biết được xe nâng đó có phù hợp với bạn hay không?

Những thông số xe nâng giúp bạn biết được đây là xe nâng từ hãng nào? Trọng tải nâng? Năm sản xuất?. Sau đây là 9 thông số chi tiết bạn cần biết khi mua xe nâng:

1.  Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? tình trạng đóng gói hàng hóa (đã được đóng thành từng khối, hay đóng theo thùng,..),  – thông tin này sẽ giúp xác định được mức độ cần thiết của việc lựa chọn nĩa, lựa chọn xe nâng, lựa chọn miếng đệm ( với thiết bị gắn kèm..)

2.  Tải trọng bạn muốn nâng? kích thước của một khối hàng, ( bao nhiêu Kg?) – xác định tải trọng xe và lựa chọn khung

3.  Chiều cao bạn muốn nâng ? (bạn kiểm tra chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho – từ tầng cao nhất xuống mặt đất) – ( bao nhiêu mét) – xác định chiều cao khung xe

4.  Kích thước pallet của bạn? – kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng. – xác định loại nĩa cần sử dụng và tải trọng xe

Ví dụ, pallet có chiều RxD = 1000×1200, nếu nĩa đâm chiều dài (1200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với nĩa đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm.

 Điều này rất quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng nâng của xe nâng hàng. Ví dụ, 1 xe 2,5 tấn,  khung V nâng cao 3m, tại tâm nâng 500 sẽ nâng được 2500kg, nhưng với tâm nâng 600mm thì xe chỉ nâng được 2260kg.

>> Xem thêm: Cách lựa chọn mua xe nâng hàng cũ tốt nhất. Giúp bạn chọn lọc và chọn ra những chiếc xe nâng tốt để phù hợp với doanh nghiệp bạn.

5. Bạn có sử dụng xe trong container không? nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng? – xác định loại khung xe ( 2 tầng, hay ba tầng)

6. Chiều rộng & cao của lối đi trong nhà kho? – xác định xe có hoạt động được hay không, thông thường, muốn dùng được xe forklift ( xe ngồi lái), lối đi yêu cầu tối thiểu từ 3,8 mét trở lên, còn xe reach-truck ( đứng lái), lối đi yêu cầu từ 2,8 mét trở lên.

7. Bạn muốn dùng xe động cơ loại gì? ( Dầu, xăng- gas, điện)- Giá các loại xe này theo thứ tự Điện> Xăng- gas> Dầu; xe đứng lái > xe ngồi lái

8. Bạn hoạt động xe bao nhiêu tiếng cho một ngày làm việc? ( 1 ca, 2 ca hay 3 ca, mỗi ca bao nhiêu giờ) – Xác định lượng ắc quy cần sử dụng

9. Xe có yêu cầu gì đặc biệt? ( Side shifter – Dịch chuyển nĩa sang trái, phải; Fork positioner – Dịch chuyển nĩa vào, ra. Cặp cuộn giấy; Cặp thùng carton; cặp lốp xe; đổ nhiên liệu tự động…)

Địa chỉ uy tín để lựa chọn và mua xe nâng cũ

Đâu là địa chỉ uy tín về xe nâng hàng cũ trên thị trường hiện nay? Là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp thắc mắc vì hiện tại có rất nhiều đơn vị về mua bán các loại xe nâng cũ nhưng chất lượng kém, chạy mau hư hỏng, tiền sửa chữa gần bằng tiền xe.

Mua một chiếc xe nâng cũ sẽ giúp tài chính của bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền, mà chất lượng hoạt động của xe nâng cũng gần như xe nâng mới. Vì vậy Asa khuyên bạn nên mua xe nâng cũ thay vì bỏ ra số tiền lớn mua xe nâng mới.

Công Ty TNHH Xe Nâng Asa luôn tự hào rằng mình là đơn vị, địa chỉ uy tín về mua bán xe nâng cũ nhập khẩu từ nhật bản. Cung cấp tối ưu hóa cách vận hành kho xưởng từ xe nâng hàng, giúp việc nâng hạ và sắp xếp hàng hóa nhanh, tiện lợi.

Nếu bạn mua xe nâng hàng thì nên lựa chọn các thương hiệu xe nâng nhật bản vì chúng rất tốt, bền bỉ, khỏe động cơ, phù hợp với mọi môi trường làm việc, kể cả môi trương khắc nghiệt nhất có thể, Asa cung cấp về các loại xe nâng nhật bản đó.

Nếu bạn đang có nhu cầu về xe nâng hàng thì hãy liên hệ với Asa chúng tôi, phía công ty sẽ hỗ trợ hết mình giúp giải quyết những khó khăn về xe nâng.

Gọi Ngay: 0911.755.700 Để Được Tư Vấn

4.7/5 - (31 bình chọn)