Sự khác biệt giữa các loại xe nâng hàng hiện nay

Bài viết này sẽ giúp bạn phân loại sự khác nhau giữa các loại xe nâng hàng hiện nay trên thị trường. Hãy cùng Suaxenang.com tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết này nhé!

Sự khác biệt của các loại xe nâng hàng

Sự khác nhau của các loại xe nâng giúp bạn hiểu và tìm ra một chiếc xe nâng phù hợp với công việc của nhà máy mình. Sau đây Asa sẽ tổng hợp thông tín giúp bạn hiểu rõ hơn sự khác biệt của từng loại xe nâng.

Sự khác nhau sẽ giúp bạn nhận ra xe nâng hàng nào sẽ phù hợp với bạn
Sự khác nhau sẽ giúp bạn nhận ra xe nâng hàng nào sẽ phù hợp với bạn

Xe nâng động cơ dầu

Xe nâng dầu sử dụng động cơ nhiên liệu diesel sẽ tối ưu công suất làm việc, hoạt động liên tục chỉ cần tiếp nhiên liệu thì có thể chạy.

Ưu điểm

– Phổ biến, dễ sửa chữa.

– Thời gian làm việc được lâu, có thể làm việc liên tục 3 ca mà không làm giảm hiệu suất công việc.

– Có thể làm việc trong nhiều điều kiện về môi trường, phạm vi làm việc rộng.

Nhược điểm

– Tiếng ồn động cơ và lượng khí thải thoát ra nhiều.

– Xoay trở trong phạm vi hẹp yếu. Thông thường, 1 chiếc xe nâng dầu (xăng gas) 2,5 tấn cần 1 khoảng 3,985 mm để có thể quay ngang 90°  với Pallet hàng kích thước 1,000*1,100 mm.

Xe nâng động cơ xăng

Xe nâng xăng cũng tương tự như xe nâng dầu đều sử dụng nguồn nhiên liệu hóa chất, để có thể vận hành tối đa công suất, vì đó xe có thể hoạt động liên tục.

Ưu điểm

– Giảm đáng kể tiếng ồn và lượng khí thải so với xe dầu cùng loại.

– Thời gian làm việc được lâu, có thể làm việc liên tục 3 ca mà không làm giảm hiệu suất công việc , môi trường làm việc đa dạng.

– Phổ biến, dễ sửa chữa như xe dầu.

Nhược điểm

– Giảm đáng kể tiếng ồn và lượng khí thải so với xe dầu cùng loại.

– Thời gian làm việc được lâu, có thể làm việc liên tục 3 ca mà không làm giảm hiệu suất công việc , môi trường làm việc đa dạng.

– Phổ biến, dễ sửa chữa như xe dầu.

Xe nâng động cơ ga

Ưu điểm

– Như xe xăng

– Dễ quản lý hơn xe xăng

Nhược điểm

– Nhiên liệu sử dụng đắt tiền làm tăng chi phí sản xuất.

Xe nâng điện 4 bánh

Xe nâng điện sử dụng nhiên liệu sạch là điện vì thế chỉ hoạt động được tối đa 8 giờ (cần sạc điện 6-7h để có thể tiếp tục công việc). Xe nâng điện 4 bánh được sử dụng để cân bằng hàng hóa khi xe nâng vận hành.

Ưu điểm

– Có thể làm việc trong một môi trường rộng lớn.

– Tiết kiệm được chi phí nhiên liệu do sử dụng điện rẻ hơn nhiều.

– Hầu như không có tiếng ồn và khí thải, thích hợp với các công ty sản xuất thực phẩm và các công ty có chứng nhận ISO14001.

– Dễ bảo dưỡng, vì ngoài bình điện cần châm nước thường xuyên và hệ thống thủy lực, xe nâng điện không yêu cầu bảo dưỡng định kỳ thêm bất cứ hạng mục gì.

Nhược điểm

– Thời gian sử dụng ngắn, thông thường xe nâng điện chỉ phù hợp sử dụng cho ca làm việc 8h/ngày. Nếu cần sử dụng hơn thời gian đó cần phải có bình xạc dự phòng cũng như hệ thống pa-lăng để thay thế bình điện.

– Không gian hoạt động yêu cầu cũng như xe nâng dầu hoặc xe nâng xăng gas.

-Trong hầu hết các trường hợp, nếu môi trường làm việc có độ dốc cao, xe nâng điện thường xuyên bị hư các con CÔNG SUẤT và đồng thời tuổi thọ bình điện giảm đáng kể.

Xe nâng điện 3 bánh

Xe nâng điện 3 bánh xe nâng đa số kén người sử dụng, vì chỉ thích hợp cho các công việc đòi hỏi chuyên môn cao, ưu điểm nổi bật là phạm vi quay xe nhỏ, có hiệu năng làm việc lâu.

Ưu điểm:

– Đây là loại xe đa năng nhất, có thể làm việc trong nhiều môi trường vì so với xe điện 1,5 tấn 4 bánh cần 3,9 mét để hoạt động. Xe nâng điện 3 bánh chỉ cần 3,4 mét

Nhược điểm:

– Giống xe nâng điện 4 bánh

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái thích hợp trong các kho xưởng hẹp, diện tích nhỏ, vì xe nâng này có phạm vi quay xe rất thấp nên được ưa chuộng sử dụng trong các kho hàng.

Ưu điểm

– Đây là loại xe chuyên di chuyển hàng hóa trong những môi trường chật hẹp. Với 1 xe điện đứng lái, có thể làm việc trong không gian 2,700 mm

– Là loại xe thích hợp trong hệ thống kho có kệ chứa hàng hóa

Nhược điểm:

– Ngoài những đặc điểm xe điện thường gặp phải, xe nâng điện đứng lái còn có một số vấn đề sau: Nền nhà xưởng yêu cầu bằng phẳng. Với hệ thống bánh xe có đường kính nhỏ, xe nâng điện đứng lái rất khó xoay trở trên những mặt bằng gồ ghề. Ngoài ra, khi di chuyển trên 1 mặt bằng quá rộng, tiêu hao cho phần bánh xe là rất đáng kể.

Lời kết về sự khác nhau giữa các loại xe nâng

Qua bài viết trên hy vọng bạn sẽ có nhiều thông tin về từng loại xe nâng hàng khác nhau. Hoặc bạn có thể liên hệ với Công Ty TNHH Xe Nâng Asa để giúp giải đáp những thông tin về xe nâng.

Xe nâng Asa là đơn vị cung cấp xe nâng hàng chuyên nghiệp cùng với các dịch vụ sửa chữa xe nâng chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ qua đường dây nóng của công ty để có thể hỗ trợ tư vấn, khắc phục các sự cố của xe nâng.

5/5 - (5 bình chọn)