Ưu nhược điểm khi mua xe nâng hàng cũ chi tiết

(Ưu nhược điểm khi mua xe nâng cũ) Những ưu nhược điểm bạn cần phải biết trước khi mua xe nâng hàng cũ. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua chúng, thì sẽ rất dễ bị lầm khi mua.

Hãy cùng Asa tìm hiểu về ưu nhược điểm khi mua xe nâng hàng cũ thông qua bài viết của Suaxenang.com (asa) phía dưới nhé!

Ưu nhược điểm mua xe nâng hàng cũ

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao nhiều công ty, nhà máy sản xuất mua những chiếc xe nâng hàng cũ thay vì mua xe nâng mới chưa? Những chiếc xe nâng hàng cũ có giá thành rất rẻ chỉ khoảng 30% số tiền cần bỏ ra nếu mua xe nâng mới.

Nên xe nâng hàng cũ được xem là một lựa chọn đúng đắn đối với các doanh nghiệp không có tiềm lực lớn. Với lại công suất của xe nâng cũ cũng không kém xe nâng mới là mới, động cơ mạnh mẽ, các hệ thống đều hoạt động bình thường.

Nhiều đơn vị sử dụng xe nâng hàng cao và cảm nhận cũng không khác gì mấy xe nâng mới. Nhưng việc lựa chọn những chiếc xe nâng cũ mà còn tốt, bền cần những yếu tố như ưu điểm, nhược điểm của chúng.

Những ưu nhược điểm bạn cần phải biết trước khi mua xe nâng hàng cũ
Những ưu nhược điểm bạn cần phải biết trước khi mua xe nâng hàng cũ

Ưu điểm nổi bật

Ưu điểm khi mua xe nâng hàng cũ

– Kinh phí đầu tư ban đầu thấp

– Nhiều nguồn cung cấp ở khắp các tỉnh thành (đặc biệt Hải Phòng, Hà Nội, TPHCM)

– Xe nâng hàng cũ thường có sẵn nên bạn không cần mất thời gian chờ hàng.

Nhược điểm hạn chế

– Một số loại xe nâng sẽ rất khó kiếm xe cũ. Nhà cung cấp thường chỉ nhập những dòng xe tiêu chuẩn dễ bán. Những dòng xe khác khó bán hơn.

Ví dụ, nếu bạn tìm 01 xe nâng động cơ điện đứng lái (reach truck) 2.5 tấn, chiều cao nâng từ 7 mét trở lên sẽ rất khó tìm. Hoặc những dòng xe nâng dầu từ 10 tấn trở lên.

– Khó có thể đánh giá được chất lượng còn lại của xe. Người bán thường nói :”Xe còn mới 70-80%”. Tuy nhiên, bạn lấy tiêu chuẩn gì để đánh giá xe đấy còn 70-80%. Bạn không thể căn cứ vào màu sơn của xe mà đánh giá là mới hay không.

– Xe cũ có thể thường xuyên xảy ra hỏng hóc: Xe cũ đang làm việc mà gặp phải sự cố hỏng hóc cần sửa chữa xe nâng đột xuất sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc của toàn bộ nhà máy.

– Thời gian lựa chọn xe kéo dài: phải đi lại, lựa chọn, đến tận nơi xem và kiểm tra xe.

– Xe nâng cũ dĩ nhiên là tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn xe mới rồi.

Trên thực tế bên ngoài xe nâng cũ còn rất mới, hoạt động gần như xe nâng mới
Trên thực tế bên ngoài xe nâng cũ còn rất mới, hoạt động gần như xe nâng mới

Lời khuyên khi mua xe nâng hàng cũ

– Không nên mua xe nâng điện cũ (kể cả xe ngồi lái và đứng lái, stacker, xe bán tự động) khi bạn không am hiểu về xe nâng hàng. Nếu vẫn quyết định mua, bạn nên nhờ đội tư vấn kỹ thuật bên phía bán xe nâng cũ kiểm tra thật kỹ động cơ, ắc quy.

– Nếu vẫn quyết tâm có ý định mua xe nâng cũ giá rẻ, bạn phải xác định được ngân sách muốn bỏ ra là bao nhiêu. Cùng một yêu cầu kỹ thuật: xe nâng động cơ dầu 2.5 tấn 3 mét, bạn sẽ có 5-7 hãng xe khác nhau, mỗi hãng xe sẽ có 5 đến 7 đời xe khác nhau từ năm 2000 đến hiện tại với các mức giá khác nhau. Có mức ngân sách cụ thể tức là bạn đang tiết kiệm thời gian cho mình rồi đấy.

– Nếu doanh nghiệp bạn chưa có chiếc xe nào thì nên mua xe mới. Vì mua xe cũ không có chất lượng ổn định, nếu đang làm việc mà tự nhiên bị hỏng, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sản xuất và hiệu năng công việc.

– Chúng tôi là đại lý chính hãng cho xe nâng hàng Mitsubishi, TCM, Komatsu, Toyota,… tại Việt Nam. Phân phối đầy đủ các dòng sản phẩm như: Xe nâng động cơ, xe nâng điện, xe nâng Gas,…

5/5 - (24 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục