Hãng xe nâng Huyndai chế tạo rô bốt như Iron Man !

Hãng xe nâng hàng, thiết bị vận tải và thiết bị công nghiêp Huynhdai vừa cho biết họ dự định chế tạo một bộ giáp giống như Iron Man mục đích là tăng sức mạnh cho con người, phục hồi chức năng cho con người trong y học.

Đây chắc là phiên bản đầu tiên của áo giáp của người sắt?

Hãng sản xuất xe nâng hàng và ô tô Hyundai của Nam Hàn vừa công bố bộ giáp RôBốt mới với khả năng vô cùng ưu việt và đặc biệt. Trong một bài viết mới nhất của Hyundai trên trang Blog của mình, hãng xe nâng hàng cho biết đang nghiên cứu và tạo một bộ giáp rôbôt giống người sắt Iron Man với tính năng thêm sức mạnh cho người mặc nó, Thật sự đơn giản và nhẹ nhành nếu bạng nâng hàng hóa nặng hàng trăm kg nhưng với bộ giáp như một cân đường hộp sữa.

Bộ giáp RôBốt này sẽ được ứng dụng trong các kho xưởng và nhà máy.

Hãng xe nâng hàng Hyundai hy vọng trong tương lai không xa, bộ giáp Rôbốt mà hãng xe nâng hàng Huyndai này sẽ được sử dụng trong các kho xưởng, nhà máy, quân đội hoặc dùng để phục hồi chức năng của con người và nâng những vật nạng trong không gian hẹp.

Bộ giáp RôBôt nâng hàng hóa nặng

Trên trang blog chưa nói ra chi tiết của bộ giáp Iron Man này nhưng có khả năng cao đây là một phiên bản nâng cấp kết hợp cải tiến dựa vào nền tảng của bộ giáp H-LEXHyundai mà trước đó mà hãng xe nâng hàng này đã công bố vào năm vừa rồi. H-LEX là từ viết tắt của cụm từ “Hyundai Lifecaring”, được hãng thiết kế với trọng lượng khá nhẹ, cũng có chức năng gần giống như bộ giáp Iron Man nhưng tính năng chính là hỗ trợ vận động cho người lơn tuổi và người khuyết tật và có chức năng giúp nâng những hàng hóa nặng.

Hyundai Chưa phải là hãng duy nhất chế tạo thiết bị trợ lực nâng hàng như thế này.

Dương nhiên là thế, Hyundai xe nâng không phải là hãng dầu tiên chế tạo các thiết bị Nâng hàng trợ lực như thế này. Công ty Panasonic vẫn đang phát triển các công nghệ để hỗ trợ cho các công nhân nâng hàng hóa một cách dễ dàn và những công nhân làm việc trong điều kiện đặc biệt…Các hãng xe nổi tiếng Audi và BMW cũng đang tiến hành chế tạo một loại ghế ngồi giúp nâng con người có thể ngồi lơ lửng giữa không trung, giúp cột sống giảm áp lực quá nhiều với công việc sửa chữa phải ngồi lâu hàng tiếng đồng hồ.

Ngồn Internet

5/5 - (22 bình chọn)